Từ lúc được chuyen nhuong về MU, Mourinho đã quyết tâm cải cách đội hình và rèn luyện các cầu thủ mạnh mẽ và có kỷ luật hơn Ông đã có một chế độ luyện tập khắc nghiệt.

Mới đây, tờ tin the thao vừa công bố một bức ảnh được cho là giáo án tập luyện mà HLV Jose Mourinho dự tính sẽ áp dụng cho các cầu thủ MU ở mùa giải mới. Theo giáo án này, cầu thủ MU sẽ phải tập luyện 2 buổi/ngày, (vào 10h30 sáng và 16h30 chiều) và chỉ được nghỉ vỏn vẹn 5 ngày/tháng!

Với giáo án tập luyện có cường độ “khủng”: 2 buổi/ngày, mỗi tháng chỉ được nghỉ vỏn vẹn 5 ngày….

… Mourinho muốn các cầu thủ MU nhanh chóng thấm nhuần triết lý bóng đá của mình

Chính vì vậy những ngày này, cánh phóng viên có thể dễ dàng nhận ra cường độ tập luyện của MU đã tăng lên chóng mặt. Dường như Mourinho muốn các học trò nhanh chóng thấm nhuần triết lý bóng đá của mình nên chỉnh chu trong mọi động tác nhỏ nhặt nhất, từ rê dắt tới chuyền bóng, dứt điểm…

1470934813-nintchdbpict0002569180321-e1470906378848

Dù vậy, khá ngạc nhiên khi các ngôi sao MU đều tỏ ra vô cùng hào hứng với chế độ tập luyện “khủng bố” này. Bằng chứng là “Người đặc biệt” chưa phải dùng đến những lời lẽ nặng nề để quát nạt học trò nào – như cách ông làm trong quãng thời gian cuối cùng cầm quân ở Chelsea mùa giải trước.

“Jose đã bắt các cầu thủ phải tập nặng trước mùa giải mới. Mỗi bài tập đều được lên kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết. Với sự chuẩn bị hợp lí này, ông ấy tin rằng mình có thể giúp MU lấy lại thời kì hoàng kim trong thời gian sớm nhất”, trích lời một nhân viên CLB.

Có thể thấy, phương pháp huấn luyện “hành xác” của Mourinho phần nào tương đồng người tiền nhiệm Louis Van Gaal. Còn nhớ sau khi kết thúc chuyến du đấu trên đất Mỹ hồi hè 2015, “Tuip Thép” từng yêu cầu học trò di chuyển từ sân bay tới thẳng trung tâm Carrington để tập luyện. Điều này khiến nhiều cầu thủ không đồng tình vì họ cảm thấy quá uể oải sau chuyến hành trình dài.

Nguồn: 24h