Sau vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng ở Paris hôm 13/11, trận giao hữu giữa Anh và Pháp vẫn sẽ được tổ chức vào đêm nay (18/11), bất chấp những lo ngại đây có thể là mục tiêu tiếp theo của bọn khủng bố. Để đảm bảo an ninh, rất nhiều cảnh sát và binh lính Anh sẽ được huy động.

Cảnh sát Anh được tăng cường tối đa trước trận đấu với Pháp

Rất nhiều cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh cho trận giao hữu Anh vs Pháp

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tuyến.

Theo dự kiến, số lượng cảnh sát, binh lính, chó nghiệp vụ và những lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố được tăng cường lên tới khoảng 2.000 người. Nếu có diễn biến xấu xảy ra, họ được phép tấn công ngay mà không cần phải mất thời gian thương lượng.

Các CĐV được yêu cầu tới sân càng sớm càng tốt bởi các nhân viên an ninh và soát vé sẽ kiểm tra họ rất kỹ càng. Đây là việc làm cần thiết nhằm ngăn khủng bố lọt vào trong sân, và tất nhiên các khán giả sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến được chỗ ngồi.

Theo phó chỉ huy lực lượng an ninh Peter Terry thì không có mối đe dọa nào ảnh hưởng tới trận giao hữu giữa Anh và Pháp. Tuy nhiên, các CĐV vẫn được cảnh sát ưu tiên giám sát tối đa.

SVĐ Wembley chuyển màu trước giờ bóng lăn

Có một chi tiết rất đáng chú ý là ở trận đấu tới, trên khán đài sân Wembley có cả Hoàng tử Anh William. Việc Hoàng tử William không ngần ngại tới dự khán không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng sẻ chia khó khăn giữa 2 nước Anh, Pháp mà còn là lời tuyên chiến đanh thép với chủ nghĩa khủng bố.

Được biết, trước khi trận giao hữu giữa Anh và Pháp diễn ra, mái vòm sân Wembley sẽ được chuyển thành 3 màu xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho màu quốc kỳ Pháp. Ngoài ra, khẩu hiệu “Tự do, bình đẳng, bác ái” cũng được chiếu trên các màn hình lớn để tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố mới diễn ra tại Paris.

Cách đây vài hôm, HLV Didier Deschamp bên phía ĐT Pháp đã nói với các học trò của mình rằng họ có quyền rút lui nếu không muốn chơi bóng tại London. Tuy nhiên không cầu thủ Pháp nào có ý định bỏ trận giao hữu với ĐT Anh. Điều đó có nghĩa tất cả các thành viên trong đội, kể cả những cầu thủ có người thân gặp nạt trong vụ khủng bố như Lassana Diarra và Antoine Griezmann đều đã sẵn sàng cho trận đấu sắp tới.