Cửa hàng phong thủy chính là áp dụng phong thủy vào cửa hàng sao cho thích hợp để giúp tạo ra được những nguồn năng lượng tốt, mang lại cho cửa hàng những cảm quan tốt, có cái nhìn hợp lý vào từng không gian cụ thể.

1. Lưu ý khi chọn cửa hàng theo phong thủy:

Đầu tiên khi tìm cửa hàng để chuẩn bị kinh doanh, bạn nên tránh chọn vị trí cửa hàng tại các điểm sau:

Vị trí có đường đâm thẳng vào cửa hàng, trong ngõ cụt hay trước mặt có một cây lớn, đối diện với điện cao thế, góc đường hình chữ T, chữ Y hay nằm phía ngoài của đường vòng cung.

Với những đoạn đường có hình chữ T, chữ Y tuy không tốt về phong thủy, nhưng nếu bạn biết cách khắc chế thì lại thành vị trí tốt, lý do là vì đường giao nhau chữ T, chữ Y là những nơi tập trung và đông đúc người qua lại.

2. Khoảng trống trước cửa hàng sẽ mang lại phong thủy cửa hàng

Nhiều người đã bỏ qua không tìm hiểu yếu tố khoảng trống hay vỉa hè trước cửa hàng khi lựa chọn và xem xét cửa hàng. Điều này là sai lầm, vì vỉa hè trước cửa hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của bạn.

Khoảng trống phía trước theo phong thủy cửa hàng buôn bán nếu có tầm nhìn thoáng đãng, không bị che chắn, hay khắc chế bởi các vật cản sẽ tạo được sự tiếp nhận các sinh khí từ bốn phương tám hướng cũng như sẽ rất thuận lợi vì dễ gây được sự chú ý với người qua lại để quảng cáo sản phẩm và cửa hàng.

Thông thường, vỉa hè phía trước cửa hàng càng rộng sẽ càng dễ kinh doanh. Vì kể cả khi cửa hàng nhỏ, nhưng được đặt tại vị trí thuận lợi, có vỉa hè phía trước rộng rãi thì vẫn rất dễ kinh doanh.

=>> bướm đen bay vào nhà vào ban đêm báo hiệu điều gì cho bạn?

3. Thiết kế phong thủy phía ngoài cửa hàng

Phong thủy cho cửa hàng kinh doanh khác với phong thủy nhà ở, nếu như nhà ở chú trọng phong thủy nội thất là chính thì phong thủy cửa hàng chú trọng phong thủy từ phía ngoài cửa hàng trước tiên.

Vì nguồn năng lượng của cửa hàng được nhận biết ngay từ khi khách hàng chưa bước chân vào trong. Do đó, phải tạo được cái nhìn mới mẻ và hấp dẫn cho khu vực cửa chính và phần nhìn từ ngoài vào cửa hàng.

Nhìn từ bên ngoài vào cửa hàng, bạn nên sắp xếp cửa vào hợp lý, bài trí biển hiệu bắt mắt, sao cho biển hiệu và cửa hàng của mình được nổi bật hơn. Mục đích để khi khách hàng nhìn thấy sẽ tò mò và muốn bước vào bên trong cửa hàng.

Để có được điều này thì bạn phải làm được biển hiệu sắc nét, hiển thị rõ ràng và đủ ánh sáng, màu sắc thích hợp, tên cửa hàng ấn tượng. Đó sẽ là những yếu tố tạo nên dòng chảy mạnh mẽ và rõ ràng về năng lượng cho mặt ngoài cửa hàng của bạn.

4. Thiết kế theo phong thủy bên trong cửa hàng

Để có được cửa hàng phong thủy, phía bên trong bạn sẽ phải chú ý sắp xếp hàng hóa bắt mắt, gọn gàng, khoa học và hợp lý. Cách sắp xếp hàng hóa làm cho khách hàng cảm thấy dễ tìm, thuận lợi và thích thú thì sẽ giúp cho bạn ngày càng thu hút được khách hàng đến với mình nhiều hơn.

Khách hàng cũng luôn chú ý tới cảm xúc và không gian trong cửa hàng. Hãy luôn luôn làm mới cửa hàng của mình và chú ý đến ánh sáng, âm nhạc và mùi hương đặc trưng trong cửa hàng.

Hãy tạo điểm nhấn trong không gian chính của cửa hàng, nếu bạn làm tốt sẽ có tác dụng thu hút khách hàng và có được không khí thoải mái ngay từ khi bước chân vào cửa hàng.

Trong cửa hàng cần phải tránh để khách hàng có cảm giác có quá nhiều nhân viên, họ sẽ có cảm giác không thoải mái và không được tự do lựa chọn hàng hóa.

Bố trí màu sắc bên trong cửa hàng từ biển hiệu đến tường rồi hàng hóa sẽ tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng vào sản phẩm. Bố trí màu sắc sẽ dựa trên những thuộc tính ngũ hành của sản phẩm, theo hướng cửa hàng và cả ngày sinh của chủ cửa hàng.

Các sản phẩm cũng nên quy theo thuộc tính ngũ hành và dựa vào mệnh của chủ cửa hàng để bố trí, sắp đặt, lựa chọn màu sắc trang trí để dẫn sinh khí, tài lộc vào cửa hàng.

Áp dụng phong thủy cửa hàng kinh doanh tốt sẽ giúp cho chủ cửa hàng đông khách hơn, doanh thu của cửa hàng tăng lên và tâm lý của nhân viên, khách hàng khi ở trong cửa hàng cũng được cải thiện và tốt lên rõ rệt.