Trong thời gian mới đây món ăn mỗi ngày nhận phải chăng khá phổ thông những lời ngỏ ý muốn team làm những bài hướng dẫn về những món ăn ở Việt Nam làm cho thế nào để hoc nau an như gà luộc, xôi gấc,…. Làm thế nào để nấu ngon nhất và đúng vị nhất của món ăn. Ngày hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn làm cho món làm thịt đông truyền thống.

Tôi còn nhớ mãi, những ngày đông giá hay lúc sang xuân mẹ thường nấu món giết đông, một món ăn khá độc đáo ăn kèm mang dưa chua rất ngon,món ăn độc đáo ở chỗ là ăn lúc đã để nguội lạnh hợp khẩu vị đa dạng người. Món làm thịt đông cũng đơn giản và dễ làm, hãy cộng neptune.vn chỉ bạn bí quyết nấu giết đông này nhé!

Thường thì món giết kho đông phải chăng coi là món truyền thống của người Miền Bắc những ngày thời tiết se lạnh, thường là vào mùa cuối năm, và đặc trưng là các ngày giáp tết. giết thịt kho đông khá coi là món ngon của ngày tết cổ truyền của người Miền Bắc.

hiện giờ kỹ thuật phát triển, điều kiện kinh tế cũng khấm phải chăng vì thế thường gia đình nào cũng khá vật dụng tủ lạnh nên món giết mổ kho đông bạn hoàn toàn với thể làm bất cứ lúc nào chứ ko nhất định phải đợi tới mùa lạnh mới thực hành được.

Nguyên liệu:

– giết chân giò

– Tai lợn

– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô

– Nước mắm ngon và tiêu đập dập

Thực hiện:

Bước 1: giết chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách thức sát muối và dấm. Sau đấy thái nhỏ. Phần làm thịt chân giò nếu với đa dạng mỡ thì nên lạng bớt ra, ví như không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng một miếng da lợn bằng bàn tay để giết sở hữu thể đông phải chăng nhé.

Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần giết thịt. Giết thịt phải chăng chần trong nước với hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong giết bạn xả qua nước và để ráo. Ướp giết sở hữu 1 thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

>>> Có thể bạn chưa biết: những câu chuyện gia đình hay

Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, nấm mèo mang ít hạt nêm cho mặn mà rồi để riêng.

Bước 5: Cho giết thịt chân giò và tai vào chảo xào 1 lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm khi xào.

Bước 6: giết xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Tiêu dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời kì nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt giết mổ, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món giết mổ đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, nấm mèo, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là khá (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước lúc múc giết đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

Đựng giết mổ đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho giết đông lại. Lúc ăn sử dụng dao lách thành bát để úp giết đông ra đĩa phải chăng dễ hơn. có cách thức giết đông này, đảm bảo bạn sẽ sở hữu món ăn ngon miệng.

thịt đông bạn chú ý không nên nấu quá mặn vì giết mổ nấu đông lúc ăn bạn chấm sở hữu nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đó.

"Xin lưu ý, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ nên được coi là tài liệu tham khảo."