Giãn cơ đúng cách sẽ tăng sự dẻo dai và giảm rủi ro chấn thương do những tổn thương trên mô liên kết. Cùng linksopcast.com.vn xem cách làm giãn gân kheo nhé!

1.Lợi ích của các bài tập kéo giãn gân khoe

Ngoài việc giảm nguy cơ chấn thương bóng đá, UC Davis còn cho thấy các bài tập kéo giãn gân khoeo mang lại nhiều lợi ích khác:

  • Tăng lưu thông máu đến cơ bắp
  • Tăng nồng độ oxy
  • Giúp cải thiện tính linh hoạt, cải thiện phạm vi chuyển động trong khớp của bạn
  • Giải phóng căng thẳng cả cơ thể và tâm trí
  • Tăng lưu lượng dinh dưỡng khắp cơ thể, cung cấp nhiều năng lượng hơn và giảm đau nhức
  • Giúp giải phóng độc tố trong cơ thể
  • Có thể cải thiện thành tích thể thao trong một số hoạt động (7)

2.Cách làm giãn gân kheo với Big Toe pose

Cách làm giãn gân kheo

Bước 1: Đứng hai chân song song và cách nhau sáu inch

Hãy tưởng tượng bạn đang được kéo thẳng lên, giống như một con rối, bằng một sợi dây đi từ gốc cột sống đến đỉnh đầu của bạn. Nhẹ nhàng siết cơ đùi để nâng xương bánh chè của bạn. Sau đó, giữ nếp gấp hông của bạn, đó là nơi hông bạn gập lại khi bạn di chuyển chân.

Bước 2:Từ từ uốn cong người về phía trước từ hông của bạn

Đầu gối của bạn hơi cong, uốn cong về phía trước từ nếp gấp hông của bạn. Di chuyển về phía mặt đất với lưng hoàn toàn thẳng.
Chống lại sự cám dỗ để khóa đầu gối của bạn trong khi uốn cong về phía trước, điều này sẽ gây ra hạ huyết áp.

Bước 3: Sử dụng ngón tay của bạn hoặc một dây đeo để giữ tư thế

Nếu bạn đang sử dụng dây đeo, hãy đặt dây đeo dưới lòng của mỗi bàn chân và giữ nó. Nếu bạn đang sử dụng ngón tay của mình, hãy sử dụng ngón trỏ và ngón giữa để nắm lấy ngón chân to và thứ hai trên mỗi bàn chân.
Nếu bạn đang sử dụng dây đeo, hãy cố gắng đảm bảo rằng dây đeo đều nhau ở mỗi bên của bàn chân. Ngoài ra, cố gắng giữ dây đeo trên bàn chân của bạn trái ngược với ngón chân của bạn tránh việc để bị căng cơ háng xảy ra.

Bước 4. Hít vào và nâng đầu và thân mình

Nhẹ nhàng nâng đầu và thân mình trong khi duỗi thẳng khuỷu tay. Sau đó, nâng xương ngồi của bạn và rỗng lưng. Điều này có nghĩa là bạn nên giữ cho cơ bụng của bạn tham gia và lưng thẳng chứ không phải hướng về phía trước. Đồng thời, thư giãn cơ gân kheo của bạn.

Bước 5. Hít thật sâu khi bạn ổn định tư thế

Trong khi thở ra, nhẹ nhàng nâng thân mình. Khi thở ra, nâng xương chậu của bạn và thư giãn gân kheo của bạn. Đồng thời, cố gắng giữ hơi thở đều trở lại. Nói cách khác, bạn nên giữ cho các cơ cốt lõi trong dạ dày của bạn thắt chặt và cứng và tránh để lưng của bạn rơi về phía trước trong tư thế nằm sấp.

  • Giữ đầu và cổ thư giãn khi bạn ổn định tư thế. Cố gắng buông bỏ mọi căng thẳng ở cổ và trán khi bạn thở ra và thư giãn gân guốc.

Bước 6. Hạ hoàn toàn vào uốn cong về phía trước

Khi thở ra, hạ thấp toàn bộ thân mình vào khúc cua về phía trước trong khi nhấc ngón chân lên. Nếu bạn đang sử dụng dây đeo, hãy kéo các quả bóng của bàn chân của bạn khi bạn hạ thấp hoàn toàn vào uốn cong về phía trước. Ở trong uốn cong về phía trước trong một phút.
Hít thở sâu và dài khi bạn giữ tư thế cúi người về phía trước.

Bước 7. Hít vào và đưa đầu và thân mình trở lại vị trí đứngDi chuyển đầu và thân mình như một đơn vị duy nhất, từ từ di chuyển trở lại vị trí đứng một cách bình tĩnh và thoải mái.

Bước 8. Làm tư thế nằm ngửa nắm ngón chân cáiNếu bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể thực hiện một phiên bản ngả của tư thế ngón chân cái. Bắt đầu bằng cách nằm ngửa. Sau đó, nâng chân đầu tiên của bạn lên và nắm lấy bàn chân của bạn bằng một dây đeo hoặc ngón chân cái của bạn bằng ngón giữa và ngón trỏ. Khi thở ra, nâng thân mình và hướng về phía chân của bạn. Khi hít vào, hạ thấp đầu và thân mình trở lại mặt đất. Sau đó, lặp lại các bước tương tự cho chân khác của bạn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về bài tập giãn gân kheo tốt nhất, chúc bạn thực hiện thành công nhé!