Cách đá bóng không mệt là bạn cần phải rèn luyện thể lực đều đặn, uống nước, nạp năng lượng cho cơ thể một cách phù hợp và hít thở đúng cách. 

1. Mách bạn cách đá bóng không mệt

Hít thở đúng cách

Hầu hết mọi người đều hít thở không đúng cách dẫn đến bị mệt nhanh và chóng xuống sức.

Một số lời khuyên khi thở sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều sức:

Cúi người xuống khi thở: Giúp bạn ổn định được nhịp tim nhanh hơn 22% so với các cách thở thông thường

Thở bằng mũi: Hãy để cho phổi của bạn hoạt động, hạn chế việc thở bằng miệng. Thở bằng mũi sẽ giúp tăng cường lượng O2 trong máu và ổn định lại nhịp thở của bạn tốt hơn 17%.

Cách đá bóng không mệt giúp cầu thủ giữ sức tốt nhất
Cách đá bóng không mệt giúp cầu thủ giữ sức tốt nhất

Không uống quá nhiều nước

Bạn biết đấy, khi chạy đá bóng sẽ tiêu tốn rất nhiều calo và nước bên trong cơ thể. Để bù lại bạn cần uống thêm nước.

Tuy nhiên một sai lầm đối với hầu hết các cầu thủ mới đá chính đó là uống nước quá no. Việc này sẽ khiến cho bạn chạy chậm đi và nhanh bị mệt khi thi đấu.

Hãy nạp đủ lượng nước cho cơ thể thôi nhé, không nên uống quá nhiều, chỉ 1 ngụm nhỏ và lấy nước làm mát một số bộ phận trên cơ thể là được rồi.

Ăn nhẹ trước khi thi đấu

Bạn biết đấy “có thực mới vực được đạo”, mang 1 cái bụng teo tóp vào sân thì sẽ chẳng giúp bạn trụ được lâu trong những trận bóng cam go đâu.

Hãy nạp đủ năng lượng trước khi ra sân thi đấu. Và chắc chắn rằng bạn sẽ không ăn quá no.

Thông thường thì các cầu thủ sẽ nạp một số thứ vào cơ thể trước trận đấu:

Trước khi thi đấu, bạn nên ăn các thực phẩm có chứa nhiều tinh bột với lượng từ 2-3 g mỗi kg khối lượng cơ thể từ các loại thực phẩm và đồ uống dễ tiêu hóa.

Ngoài ra, bạn cũng nên tiêu thụ một lượng protein vừa phải chỉ khoảng 20-30 g để chuẩn bị cơ bắp phục hồi sau trận đấu.

Thường xuyên rèn luyện thể lực

Bạn có thấy các cầu thủ dự bị dùng không được ra sân nhưng họ vẫn vận động và tập ở đường biên hay không?

Người ta thường có câu “văn ôn, võ luyện”, nếu như bạn lâu ngày không chạy thì vận động lúc là mệt.

Chính vì vậy tôi luôn khuyên mọi người rằng hãy rèn tập thể thao và vận động đều đặn để giúp cơ thể dẻo dai hơn.
Những cầu thủ đá nhiều thường sẽ có thể lực tốt và giữ sức đến cuối cùng của trận đấu.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay một cách chính xác và nhanh nhất

2. Cách chạy nhanh trong bóng đá

Trước tiên các bạn cần xác định được khả năng hiện tại của mình có thể đạt tốc độ là bao nhiêu. Khi biết rõ tốc độ hiện tại của mình các bạn sẽ có thể dễ dàng thay đổi, cải thiện tốt hơn. Trong quá trình tập luyện, nên sử dụng đồng hồ đo thời gian để biết rõ quá trình luyện tập của mình có hiệu quả hay không.

Các bạn cũng cần phải luyện tập theo 1 lịch trình cụ thể và cố định phù hợp với thời gian của bản thân. Quá trình luyện tập phải luôn nghiêm ngặt, tuân theo đúng thời gian biểu. Trong 1 tuần, các bạn nên chạy từ 3 tới 5 lần, và từ từ thay đổi quãng đường cũng như thời gian, tốc độ chạy của bản thân.

Một điều rất quan trọng trong phương pháp chạy nhanh đó chính là bạn cần phá vỡ giới hạn của bản thân mình. Khi mà bạn đã tập luyện theo 1 chế độ đủ lâu và có thể dễ dàng hoàn thành nó thì bạn cần phải tăng cường thêm độ tập luyện và đẩy giới hạn của bản thân lên 1 mức cao hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên tập chạy ở trên các địa hình không bằng phẳng như đồi núi. Theo nghiên cứu, việc chạy trên địa hình hiểm trở sẽ giúp cho bạn chạy nhanh hơn rất nhiều. Tuy ban đầu chạy trên những địa hình như này lại rất khó khăn nhưng khi quen bạn sẽ cảm thấy dễ dàng khi chạy trên bề mặt bằng phẳng.

Hít thở đúng cách cũng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ chạy cũng như thời gian chạy của bạn. Với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, họ luôn biết cách hít thở khi chạy bền để có thể vừa chạy nhanh lại vừa chạy được xa hơn. Tập luyện đúng cách và thường xuyên giúp cho các cầu thủ nâng cao thể lực, thi đấu tốt hơn.

Khi biết rõ cách hít thở khi chạy bền sẽ giúp bạn cung cấp thêm được nhiều oxy vào máu, giúp cho cơ bắp nhận được thêm năng lượng để có thể hoạt động trong thời gian dài hơn. Cách hít thở khi chạy bền là dùng cả miệng và mũi để hít thở, 1 lưu ý nhỏ đó là bạn hãy cố gắng hít vào bằng bụng.

Mời bạn xem thêm bảng xếp hạng Euro 2021 cập nhật đầy đủ thông tin điểm, hiệu số,… mới nhất và chính xác nhất hiện nay

Những cách đá bóng không mệt hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy chăm chỉ luyện tập và tích cực đá bóng để có được một cơ thể tốt hơn nhé.