Linksopcast.com.vn chia sẻ, mức thu nhập đối với các trọng tài tại World Cup 2018 so ra kém rất nhiều lương tháng của các cầu thủ bóng đá, nhất là những ngôi sao.

Mỗi trọng tài thuộc nhóm hàng đầu hiện nay, như Felix Brych (Đức), Cuneyt Cakir (Thổ Nhĩ Kỳ) hay Nestor Pitana (Argentina), sẽ nhận được 70.000 đôla cho việc góp mặt tại World Cup và 3.000 cho mỗi trận bắt chính. Với tối đa mỗi trọng tài chỉ có thể bắt bảy trận, thu nhập trong một tháng diễn ra World Cup không quá 91.000.

Theo FIFA, trợ lý trọng tài hàng đầu có mức thu nhập cứng là 25.000 và mỗi trận 2.000. Những trọng tài ít kinh nghiệm hơn sẽ có mức thu nhập thấp hơn.

Lich thi dau World cup chính xác có tại website lichthidau.com.vn.

Trọng tài Felix Brych (trái) từng bắt chính trận chung kết Champions League 2017 giữa Juventus và Real Madrid. Ảnh: Reuters
Trọng tài Felix Brych (trái) từng bắt chính trận chung kết Champions League 2017 giữa Juventus và Real Madrid. Ảnh: Reuters

So với nhóm cầu thủ ngôi sao, trọng tài bắt World Cup có thu nhập thấp hơn vài chục lần. Lương tháng của Messi, Ronaldo và Neymar đều đang có đơn vị triệu đôla. Nhiều cầu thủ chơi tại Trung Quốc như Hulk, Oscar cũng đang nhận hàng triệu đôla mỗi tháng.

World Cup 2018 sẽ có 36 trọng tài bắt chính và 63 trợ lý. Châu Âu, nơi có nền bóng đá phát triển nhất, chỉ góp 10 trọng tài chính.

Lịch sử World Cup từng có không ít rắc rối liên quan đến trọng tài gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Năm 2002, Italy đứng ra cáo buộc trọng tài Byron Moreno (Ecuador) bắt thiên vị đội chủ nhà Hàn Quốc sau thất bại 1-2 ở vòng 1/8.