Một số trụ cột của hai CLB là đồng đội của nhau ở đội tuyển quốc gia đã nói chuyện với nhau về HLV Bồ Đào Nha và cả lý do ông bị mất việc ở Stamford Bridge.
Các cầu thủ Man Utd muốn biết thêm thông tin về người rất có thể sẽ làm thầy của họ từ mùa tới và đồng nghiệp ở Chelsea là nguồn thông tin giá trị.
Các cầu thủ Man Utd muốn biết thêm thông tin về người rất có thể sẽ làm thầy của họ từ mùa tới và đồng nghiệp ở Chelsea là nguồn thông tin giá trị.

Tờ Sun Sport số ra hôm 28/2 tiết lộ rằng có ít nhất hai cầu thủ của Man Utd đã trao đổi với cầu thủ Chelsea để hiểu rõ hơn về nhà cầm quân được cho là nhiều khả năng sẽ thế chỗ Van Gaal vào mùa hè năm nay.

Man Utd mùa này thi đấu thất thường, khiến Louis van Gaal liên tục phải hứng chịu chỉ trích. CLB này vẫn nằm ngoài top bốn Ngoại hạng Anh sau khi thắng 3-2  ứng viên vô địch Arsenal trên sân Old Trafford, hôm 28/2.

Thời gian gần đây, một số báo Anh liên tục đưa tin Mourinho có thể sẽ trở thành tân HLV Man Utd vào mùa giải tới, theo hợp đồng ba năm.

Nhưng cũng có nhiều nguồn tin trái ngược, cho rằng chiến lược gia người Bồ Đào Nha chưa có cuộc đàm phán nào về khả năng tiếp quản ghế nóng ở Old Trafford.

Theo tờ Sun, ban lãnh đạo Man Utd, trong đó có Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward, vẫn còn đang xem xét nhiều vấn đề để xác định liệu Mourinho có phải là một HLV thích hợp dẫn dắt CLB tới thành công.

Mourinho giúp Chelsea đoạt chức vô địch ngoai hang anh và Cup Liên đoàn mùa trước. Nhưng ông bị sa thải chỉ bảy tháng sau đó, hồi tháng 12/2015. Giám đốc thể thao Chelsea, Michael Emenalo, cho biết HLV 53 tuổi phải ra đi vì “có mối bất hòa với các cầu thủ”.

Cá tính và phong cách cầm quân của Mourinho là một mối lo ngại lớn với ban lãnh đạo Man Utd khi họ cân nhắc lựa chọn ông thế chỗ Van Gaal.