Dù nhận mức lương khủng ở Juventus lên tới 30 triệu euro (26,6 triệu bảng/năm) ở Juventus nhưng C.Ronaldo vẫn kém Messi và Neymar trong bảng xếp hạng về lương ở làng túc cầu.

Như đã biết, mới đây, Real Madrid đã đồng ý bán C.Ronaldo cho Juventus với mức phí chuyển nhượng 105 triệu bảng (tính cả phụ phí). Bên cạnh đó, cầu thủ này còn nhận lương khủng lên tới 30 triệu euro (26,6 triệu bảng/năm).

Con số ấy cao hơn khá nhiều so với thu nhập của C.Ronaldo ở Real Madrid (21 triệu euro/năm). Nó giúp anh nhảy từ vị trí thứ 6 lên thứ 3 trong bảng xếp hạng về lương ở làng túc cầu mặc dù không tới lich thi dau ngoai hang anh.

Dù vậy, “siêu sao” người Bồ Đào Nha vẫn nhận lương thấp hơn rất nhiều so với Messi. Cụ thể, tiền đạo của Barcelona dẫn đầu trong danh sách này khi hưởng lương 40,5 triệu bảng/năm (cao hơn C.Ronaldo khoảng 14 triệu bảng/năm).

Đứng thứ 2 là Neymar, người đang nhận mức lương 31,7 triệu bảng/năm ở PSG. Đứng thứ 4 là tiền đạo Alexis Sanchez của MU. Sau khi chuyển tới Quỷ đỏ, cầu thủ này đã nhận lương cao nhất Premier League ở mức 23,4 triệu bảng/năm.

Các vị trí còn lại trong top 10 người nhận lương cao nhất thế giới lần lượt là Oscar (thứ 5, 21,1 triệu bảng/năm), Lavezzi (thứ 6, 20,3 triệu bảng/năm), Mesut Ozil (thứ 7, 18,2 triệu bảng/năm), Hulk (thứ 8, 17,6 triệu bảng/năm), Mbappe (thứ 9, 15,9 triệu bảng/năm), Pogba (thứ 10, 15,4 triệu bảng/năm).

Theo thông tin từ các forum bóng đá tại Italia, C.Ronaldo sẽ ra mắt Juventus vào thứ Hai tuần sau.

Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới
Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới

”Việc ký hợp đồng với Juventus sẽ không làm thay đổi các vấn đề về thuế của Ronaldo tại Tây Ban Nha. Thậm chí, tại Italy, một lệnh bắt giữ có thể được kích hoạt. Các luật sư của Ronaldo sẽ tiếp tục bảo vệ thân chủ tại các tòa án Tây Ban Nha, hoặc châu Âu”, Jose Maria Mollinedo, đại diện của Bộ Tài chính Tây Ban Nha, cho biết hôm 13/7.

Ronaldo từng vướng phải cáo buộc trốn thuế hàng chục triệu đôla trong thời gian thi đấu cho Real Madrid. Hồi hè 2017, ngôi sao người Bồ Đào Nha từng phải ra tòa.

Báo chí Tây Ban Nha từng đưa tin bóng đá Ronaldo và cơ quan công quyền đạt được thỏa thuận giảm nhẹ tính chất vụ việc. Theo đó, CR7 chấp nhận án phạt hai năm tù (không bị giam nếu nộp tiền) và khoản phạt lên đến 22 triệu đôla.

Tuy nhiên, với tuyên bố mới của ông Mollinedo, các bên sẽ phải làm việc nhiều hơn.

Ronaldo mới chia tay Real và ký hợp đồng thi đấu bốn năm cho Juventus. Vụ chuyển nhượng có phí khoảng 117 triệu đôla, đồng thời đem lại mức lương 35,2 triệu mỗi năm cho ngôi sao mang áo số 7.