HLV Conte, được nhắc đến như một gã khó tính và nghiêm khắc với những đứa con. Và ở ông, những tố chất đấy đã tạo nên một sự kính trọng đến từ các cầu thủ, một sự tuân theo đều răm rắp sau những lệnh mà ông hạ xuống.

“Ở tuyển Italy, chúng tôi gọi HLV Antonio Conte là ‘Bố già’. Điều đó có nghĩa là khi ông ấy nói, bạn phải lắng nghe. Tất cả phải thực hiện đúng nhưng gì HLV nói, không được có ý kiến”, trung vệ Leonardo Bonucci bật mí.

“Bố già” là biệt danh của Vito Corleone, trùm mafia, nhân vật trong truyện nổi tiếng của nhà văn Italy, Mario Puzo.

Italy không được đánh giá cao trước khi Euro 2016 khởi tranh. Nhưng dưới sự điều binh khiển tướng của HLV Conte, đoàn quân áo thiên thanh trở thành một tập thể đoàn kết, giây bất ngờ lớn trên đất Pháp. Họ chỉ dừng bước tại tứ kết khi thua đương kim vô địch thế giới Đức trong loạt sút luân lưu. Ông luôn bắt các cầu thủ phải chuẩn bị và rèn luyện một cách nghiêm túc trước lich bong da bắt đầu.

antonio-conte

Kết thúc Euro 2016, HLV Conte chia tay tuyển Italy để tới dẫn dắt Chelsea. Chiến lược gia sinh năm 1969 đến trung tâm huấn luyện Cobham HQ của The Blues chỉ 33 ngày trước trận ra quân mùa giải mới, gặp West Ham.

“Tôi tin HLV Conte sẽ thành công ở nước Anh. Chelsea là đội bóng có thực lực và ông ấy sẽ dẫn dắt họ thống trị bóng đá Anh và châu Âu”, Bonucci nói về người thầy đang muốn đưa anh về Chelsea cùng.

Bonucci từng làm việc cùng Conte nhiều năm ở Juventus rồi tuyển Italy và hiểu rõ về ông thầy.
“HLV Conte thích những cầu thủ có cá tính, nhưng ông ấy không bao giờ chấp nhận những người nghĩ mình quan trọng hơn ông ấy. Ở đội bóng, HLV Conte là ông chủ. Nếu bạn lắng nghe ông ấy, ông ấy sẽ tôn trọng bạn. Các bạn hãy chờ coi, ông ấy là HLV bậc thầy”, trung vệ Italy nói thêm.

Conte ký hợp đồng ba năm với Chelsea, bỏ túi 22 triệu đôla.