Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu  trẻ nhỏ do sức đề kháng và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên dễ bị bệnh, dưới đây là những việc mẹ nên làm để tăng cường hệ miễn dịch cho bé.
Khuyến khích bé vận động

Các chuyên gia sức khỏe tại Mỹ cho biết, trẻ thường xuyên được vận động đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống mọi bệnh tật hiệu quả cho bé. Theo đó, khi hoạt động các tế bào miễn dịch trong cơ thể sẽ hoạt động nhanh và hiệu quả hơn nhờ đó ngăn chặn và tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Ưu tiên nhóm thực phẩm tăng sức đề kháng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo để tăng cường hệ miễn dịch nên cho trẻ bú sữa mẹ trong vòng 2 năm đầu đời.
Trẻ ở độ tuổi nào thì nên bổ sung hoạt chất tăng cường miễn dịch?

– Đối với trẻ nhỏ, hiệu quả và an toàn là 2 yếu tố cha mẹ cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm tăng cường miễn dịch. Cải thiện sức đề kháng cho trẻ dưới một tuổi, cần phải tham khảo trước ý kiến bác sĩ và thầy thuốc. Cha mẹ nên chọn sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ về tính hiệu quả, độ an toàn trên trẻ em và có nguồn gốc xuất xứ tin cậy.
Tập thể dục thường xuyên

Xem thêm: Cách cho trẻ sơ sinh bú khoa học

Kết quả nghiên cứu được thực hiện tại trường ĐH Newfoundland, Canada cho thấy việc tập thể dục sẽ làm gia tăng lượng tế bào sát thủ tự nhiên (một thành phần chính của hệ miễn dịch, có chức năng tiêu diệt các khối u và những tế bào bị nhiễm vi rút trong cơ thể) ở người trưởng thành.

Những hoạt động thể chất thường xuyên cũng sẽ mang lại các lợi ích tương tự ở trẻ em. Do đó, các bậc cha mẹ nên cố gắng rèn luyện thói quen tập thể dục cho trẻ bằng cách cho trẻ tham gia tập luyện cùng với mình.
Bảo vệ trẻ trước bệnh dịch

Đánh bại vi trùng mang mầm bệnh không được xem là cách tăng cường hoạt động cho hệ miễn dịch, nhưng đây lại là biện pháp khá tốt, giúp giảm thiểu sự căng thẳng đối với hệ miễn dịch của trẻ. Cần nhắc nhở trẻ phải rửa tay thường xuyên bằng xà phòng. Nên đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh của trẻ trước và sau mỗi bữa ăn, sau những lần chơi đùa ngoài trời, vuốt ve vật nuôi trong nhà, ngoáy mũi, sử dụng phòng vệ sinh hay vừa trở về nhà sau khi tan học…