Ông bầu phố núi tỏ rõ niềm hạnh phúc khi chỉ trong một tháng, ba cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG lần lượt đầu quân cho các đội bóng nước ngoài.

Hôm 23/12, Công Phượng đã ký hợp đồng thi đấu một năm cho CLB Mito Hollyhock. Đây cầu thủ thứ hai của Học viện HAGL Arsenal JMG được đưa ra nước ngoài thi đấu. Trước đó ít ngày, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã đạt được thỏa thuận thi đấu với CLB Yokohama, cũng thuộc J-League 2. Ngày 28/12 sắp tới, đến lượt tiền vệ Lương Xuân Trường ký hợp đồng với CLB Incehon United của Hàn Quốc.

bau duc hon cong phuong
Bầu Đức hôn Công Phượng khi cầu thủ này khoác lên mình màu áo CLB mới.

->> Tình hình tin chuyen nhuong moi nhat mùa đông 2015/2016 các đội bóng lớn

– Cảm giác của ông lúc này thế nào, khi những cầu thủ nòng cốt của HAGL lần lượt ra nước ngoài thi đấu?

–  Tôi vui, cảm giác giống như một người cha cho ba đứa con gái đi lấy chồng chỉ trong một tháng. Mà đặc biệt là toàn lấy chồng ngoại quốc mới độc đáo chứ.

– Nhắc đến HAGL thời gian gần đây, người hâm mộ gần như mặc định đó là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Đội bóng của ông còn lại gì sau khi ba cầu thủ này ra đi? 

– Đây thực chất chỉ là những cầu thủ nổi bật trong khoá I của Học viện. Khoá II đã có nhiều tài năng nổi lên, trong đó tôi đánh giá cao Thanh Hậu. Theo báo cáo đánh giá của Học viện JMG toàn cầu, khoá III và khóa IV có nhiều cầu thủ còn hay hơn cả Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường. Chắc chắn ba-bốn năm tới, HAGL sẽ có nhiều ngôi sao sáng nữa.

->> Cập nhật tỷ số, ket qua bong da truc tuyen nhanh và chính xác nhất

– Có nghĩa là HAGL vẫn trung thành với mô hình đào tạo trẻ hiện nay?

– Chắc chắn rồi, chúng tôi sẽ trung thành và hợp tác chặt chẽ với Arsenal, JMG và bây giờ bắt tay với các CLB nước ngoài khác. Chúng tôi theo đuổi mô hình đào tạo này để cho ra những cầu thủ trẻ tài năng và đạo đức. Bạn thử nhìn đội U23 Việt Nam đang tập trung mà xem, không phải ngẫu nhiên mà HAGL đóng góp đến chín cầu thủ. Tôi rất tự hào về điều đó.

– Chuyện học văn hoá của các cầu thủ khi ra nước ngoài thi đấu thì sao? 

– Quan điểm của chúng tôi là cầu thủ đi đâu cũng phải học. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường dù đá nước ngoài cũng phải học. Việc học có nhiều cách và có thể đào tạo từ xa, nhà trường cung cấp tài liệu… Ba năm, 10 năm sau trở về thi đại học cũng chưa muộn. Thậm chí, các cầu thủ còn có thể nghỉ đá bóng để về thi đại học.

– Còn chuyện khoác áo các đội tuyển quốc gia Việt Nam?

– Chúng tôi luôn ưu tiên cho cầu thủ của mình khoác màu áo đội tuyển quốc gia. Đó không chỉ là vinh dự cho cá nhân cầu thủ mà còn là niềm vinh hạnh của CLB. Tất nhiên đó phải là những trận đấu quan trọng và những giải đấu cụ thể, còn các trận giao hữu thì cần phải xem lại khi các cầu thủ đang đi đá ở nước ngoài.

– HAGL trước đây hợp tác với Arsenal nhưng bây giờ lại làm việc với những CLB Nhật Bản, điều này sẽ dẫn đến những xung đột gì?

– Không có xung đột nào cả. Chúng tôi vẫn hợp tác với Arsenal để đào tạo cầu thủ. Mà hợp tác với Nhật Bản cũng tốt chứ sao. Họ là một đất nước tiên tiến và bóng đá phát triển thì cần học hỏi. Mỗi nước có mỗi cái hay và mạnh riêng. Chúng tôi thấy ai hay, ai tốt thì theo học họ. Tôi cho rằng chỉ có những người đố kỵ, ganh ghét mới không dám học theo người ta.

->> Cập nhật lich thi dau bong da anh qua các vòng đấu để không bỏ nhỡ những trận bóng hay