Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Đoàn Nguyên Đức bày tỏ sự yêu mến HLV Toshiya Miura, đồng thời lạc quan vào khả năng tiến xa của đội tuyển ở AFF Cup năm nay.
“Gần đây, tôi thấy có người nói rằng đội tuyển Việt Nam đá hay hơn đội U19. Tôi nghĩ không nhất thiết phải so sánh như vậy, dễ gây bất hòa và mất đoàn kết. Tất cả đều là người cùng một nhà, cùng chung mục đích thi đấu vì màu cờ sắc áo tổ quốc”, bầu Đức chia sẻ . “Không nói ai cũng biết, các tuyển thủ quốc gia có nhiều kinh nghiệm trận mạc, nhỉnh hơn hẳn về độ tuổi, thể lực, sức bền… thì đá hay hơn là điều đương nhiên. Họ mới chính là bộ mặt đại diện của cả nền bóng đá nước nhà”.
Bầu Đức 'Đội tuyển Quốc gia đá hay hơn U19 là đương nhiên'
Bầu Đức đánh giá cao đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Miura.
Tại AFF Cup 2014, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura càng chơi càng hay. Họ giành vé vào bán kết với vị trí nhất bảng A, sau khi hòa Indonesia 2-2, đánh bại Lào 3-0 và Philippines 3-1. Đội sẽ đấu bán kết với nhà vô địch năm 2010 Malaysia.
“Miura đang làm rất tốt”, ông chủ của Học viện HAGL Arsenal JMG và đội Hoàng Anh Gia Lai đánh giá. “Rõ nhất là thể lực của các cầu thủ. Nhìn họ chạy khỏe, sút tốt từ đầu cho đến cuối trận như thế tôi rất thích. Thế mới là bóng đá chứ. Một điểm nữa là khả năng nhìn nhận con người và ý đồ chiến thuật. Mấy ai dám loại cả những ngôi sao như Trọng Hoàng hay đẩy các công thần Công Vinh, Tấn Tài ngồi dự bị. Tôi khoái tính cách của Miura ở chỗ đó. Bóng đá là môn tập thể, ai thích hợp với lối chơi thì vào sân, còn không thì ngồi dự bị chứ không có kiểu  đã là ngôi sao phải được đá chính như trước đây”.
Đánh giá cao về cách cầm quân của HLV người Nhật, nhưng bầu Đức cho rằng đội tuyển còn nhiều điều phải cải thiện. “Theo tôi, lối đá của chúng ta chưa có chuyển biến rõ rệt, chưa thực sự khởi sắc”, ông nhấn mạnh. “Tôi đánh giá cao cơ hội của đội tuyển tại AFF Cup lần này. Malaysia cho thấy họ là đội bóng mạnh mẽ nhưng cầu thủ của chúng ta cũng có thể lực tốt, chơi xông xáo và có một ông thầy đặc biệt”.
“Tuy nhiên, không giống như lứa cầu thủ trẻ cần được động viên, khích lệ… các cầu thủ ở đội tuyển là những người đã trưởng thành, họ phải vào chung kết hoặc đoạt Cup rồi chúng ta mới có thể đưa ra cái nhìn chính xác, mới có thể tung hô. Chứ nếu cứ làng nhàng vào bán kết rồi thất bại thì không ăn thua”.