Mặc dù bị dẫn bàn trước nhưng các ngôi sao của Barca đã biết cách ‘lên tiếng’ để đem về chiến thắng 2-1 trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua tới ngai vàng – Atletico Madrid.

Dù phải làm khách, nhưng Atletico là đội nhập cuộc tốt hơn. Đến phút thứ 10, đội khách đã có phần thưởng xứng đáng với pha lập công của Koke từ cú sút cận thành ở tư thế khả thoải mái.

Bị thủng lưới, Barca mới thực sự bừng tỉnh để dồn lên, nhưng các học trò của HLV Enrique đã vấp phải hàng thủ được tổ chức tốt và sẵn sàng đá rắn của Atletico. Phải đến phút 30, từ pha xử lý khéo léo của Alba, bóng được căng ngang vào cho Messi dứt điểm nhanh cân bằng tỉ số. Đến phút 38, Suarez có pha che chắn khôn ngoan rồi dứt điểm nâng tỉ số lên kqbd 2-1 cho Barca.

Suarez là người ghi bàn đem về chiến thắng cho Barca

Đến phút 44, Atletico chỉ còn 10 người trên sân do Felipe Luis nhận thẻ đỏ sau tình huống phạm lỗi thô bạo với Messi.

Chơi thiếu người, nhưng Atletico khởi đầu hiệp 2 rất tốt. Các học trò của Simeone chơi đầy quyết tâm và đã có những cơ hội rõ ràng. Dù vậy, đến phút 65 khi đội trưởng Godin nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân, đội khách đã không còn duy trì được sức ép.

Tuy nhiên, dù chơi với 9 người nhưng Atletico vẫn phòng ngự rất hay khiến Messi và các đồng đội không thể ghi bàn thắng. Dù vậy, chiến thắng với kq bong da 2-1 cũng là đủ để Barca tiến 1 bước dài đến chức vô địch khi hơn Atletico 3 điểm và còn 1 trận chưa đấu.