Higuain được nhắc đến với mức giá chuyển nhượng khá cao, tuy nhiên anh cũng được nhắc đến với kẻ ra đi phũ phàng và “qua cầu rút ván”. Hành động ký kết hợp đồng mới trong im lặng và xóa hết những gì liên quan với đội bóng cũ trên instagram của cầu thủ này không khỏi khiến nhiều người phẫn nộ.

Juventus vừa kích nổ bom tấn hoành tráng nhất thị trường tin chuyen nhuong mùa hè tính đến thời điểm hiện tại. Nhà vô địch Serie A đã mua lại chân sút tốt nhất của kình địch Napoli là Gonzalo Higuain với 90 triệu euro (chỉ kém 4 triệu euro so với mức giải phóng hợp đồng).

Con số này đồng thời tạo ra nhiều kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng. Higuain trở thành cầu thủ đắt giá thứ 3, xếp sau Ronaldo (94 triệu euro) và Bale (104 triệu euro) của Real Madrid. Điều này đồng nghĩa với việc tiền đạo người Argentina có giá trị cao nhất Nam Mỹ (tính trên số liệu được công khai) và tất nhiên không cầu thủ nào ở độ tuổi 29 đắt bằng Higuain.

Gonzalo_Higuain

Một hạng mục thống kê nữa cũng vừa được báo giới the thao châu Âu nhắc đến đó là tổng giá trị chuyển nhượng (cộng dồn những lần mua đi bán lại giữa các CLB) của mỗi cầu thủ. Ở khía cạnh này, Higuain đã nhảy vọt từ thứ 96 lên xếp hạng 3 trong lịch sử chuyển nhượng.

Tháng 12 năm 2006, Higuain chia tay River Plate gia nhập Real Madrid với mức phí 12 triệu euro. Đến mùa hè năm 2013, tiền đạo người Argentina cập bến Napoli và chủ tịch Aurelio De Laurentiis phải trả đến 40 triệu euro. Con số này cộng với 90 triệu euro Napoli nhận được từ Juventus, tổng giá trị chuyển nhượng của Higuain lên đến 142 triệu euro.

Tuy nhiên, con số này vẫn kém khá nhiều so với những cầu thủ xếp trên. Ibrahimovic mặc dù vừa chuyển đến MU dưới dạng tự do song giá trị của anh vẫn đạt 169,1 triệu euro. Tiền đạo người Thụy Điển thường xuyên thay đổi CLB và trước khi đến Old Trafford, Ibra đã chơi cho 7 đội bóng khác nhau khắp châu Âu.

Cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng lớn nhất là đồng hương của Higuain. Việc liên tiếp chuyển qua MU rồi PSG trong vòng 2 năm qua khiến giá trị của Di Maria tăng vọt. Benfica chỉ mất 2 triệu euro để mua lại “Thiên thần” từ Rosario Central trước khi bán cho Real Madrid 11 triệu euro. Thế nhưng chỉ sau 2 mùa hè 2014 và 2015, giá trị của Di Maria tăng thêm 166 triệu euro và trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử chuyển nhượng với tổng chi phí 179 triệu euro.