Khi đối thủ trong trận Siêu Cúp QG 2015 là HN.T&T còn loay hoay với bài toán ngoại binh thì B.BD đã ổn định nhân sự từ lâu. Nói cách khác, trong trận đấu mở màn cho mùa bóng 2016, đội bóng đất Thủ đã sẵn sàng bảo vệ thành quả mà họ đạt được 1 năm trước.

B.BD quyết tâm bùng nổ tại Siêu Cúp quốc gia

Anh Đức (bìa trái) và đồng đội đã sẵn sàng cho trận Siêu Cúp QG gặp HN.T&T

LƯỢNG ĐỔI, CHẤT KHÔNG ĐỔI

NHM chờ đợi một bản hợp đồng đáng giá sẽ đến với B.BD, nhưng tới thời điểm này, đội bóng đất Thủ vẫn tỏ ra khá thờ ơ với thị trường chuyen nhuong. Hiện chỉ có một gương mặt sáng giá là Thanh Hiền chưa có bến đỗ mới sau khi đòi thanh lý hợp đồng với Đồng Tháp. Nhưng đội bóng miền Đông Nam Bộ lại không mảy may quan tâm đến tuyển thủ U23 Việt Nam này. Vì thế, nếu không có thay đổi bất ngờ phút chót, B.BD coi như đã chốt xong danh sách cầu thủ thi đấu cho mùa giải 2016.

Thực ra các chuyên gia nhan dinh bong da cũng nhìn ra ĐKVĐ V-League cũng có biến động về lực lượng bởi thời gian qua, một số gương mặt đã ra đi và cũng có một số cầu thủ mới xuất hiện. Nhưng, trong số những người đã chia tay đội như Văn Bình, Tiến Thành… thì chỉ có Tiến Thành là thường xuyên góp mặt trong đội hình chính của B.BD ở mùa bóng 2015. Việc B.BD chủ động thanh lý hợp đồng với Phước Tứ cũng cho thấy, trung vệ này không còn chỗ đứng ở đội bóng đất Thủ vì chấn thương dai dẳng và nếu tiếp tục mối lương duyên cho đến hết hợp đồng thì gần như chắc chắn là họ không thể sử dụng anh trong mùa giải tới.

Có thay đổi nhưng nhìn tổng thể, những gương mặt đi và đến cũng không làm biến động đáng kể đến chất lượng nhân sự đội hình chính của B.BD. Những trụ cột của đội như Văn Hoàn, Anh Đức, Trọng Hoàng, Moses… vẫn còn đó, nghĩa là B.BD vẫn gần như giữ nguyên được bộ khung cũ. Như vậy, trên lý thuyết thì sức mạnh của họ vẫn được duy trì như mùa giải vừa qua.

SẴN SÀNG THÁCH ĐẤU
B.BD sẽ mở đầu mùa giải bằng lich bong da hom nay đầy khắc nghiệt trong đó có cuộc so tài trong trận Siêu Cúp QG với HN.T&T. Đây cũng được coi là đối thủ chính của B.BD trong cuộc đua ở Cúp QG và V-League 2016. Nhưng nếu như đội bóng Thủ đô đang loay hoay với bài toán ngoại binh (còn thiếu hai suất) thì đã từ khá lâu, B.BD ổn định được cả nội lẫn ngoại binh. Bên cạnh ngôi sao cũ Moses, những Nsi, Pluim và Han Seung-yeop đã được ĐKVĐ đăng ký cả ở V-League lẫn Cúp QG. Chính việc sớm ổn định nhân sự ấy đã giúp GĐKT Đặng Trần Chỉnh có nhiều thời gian để tập trung vào việc nâng cao nền tảng thể lực cũng như rèn luyện chuyên môn.