Trong lúc đang mải miết kiếm tìm phương án tối ưu nhất cho hàng thủ, HLV Arsene Wenger đã nghĩ đến một cái tên mới mà cũ.

Nhiều nguồn tin từ bao bong da Anh cho hay, Arsenal đang tính đến chuyện tái hợp người cũ Thomas Vermaelen sau hai năm bán cầu thủ này đến Barcelona. Cầu thủ người Bỉ tuy thường xuyên chấn thương nhưng kể từ khi rời Arsenal, anh cũng đã có chức vô địch La Liga, Cúp nhà Vua lẫn Champions League.

Thomas-Vermaelen-Barcelona

Trong lúc còn thi đấu cho CLB Arsenal, Vermaelen là một trong số những trung vệ đáng tin cậy với khả năng phòng ngự chắc chắn. Anh cũng có quãng thời gian được Wenger tin tưởng trao cho chiếc băng đội trưởng. Tuy nhiên những ngày cuối cùng ở Arsenal thật sự quá khó khăn cho Thomas, anh dính chấn thương nghiêm trọng và chỉ còn biết tiếc nuối vì phải ngồi ngoài quá lâu.

Mùa giải 2014/15 vừa qua, Vermaelen đóng góp cực ít cho Barca nhưng vẫn nghiễm nhiên cùng đội bóng giành cú ăn 5 hoành tráng. Phần lớn thời gian của anh ở Barca là làm bạn với việc điều trị chấn thương mà không thể thi đấu nhiều cho đội bóng.

Tuy có quá nhiều điểm bất lợi nhưng báo chí Tây Ban Nha lại cho rằng Vermaelen đang muốn quay lại đội bóng cũ. Trong khi đó, tờ Livescore cũng cho biết Arsenal đang có ý định mua lại cựu đội trưởng để làm phương án ngắn hạn nơi hàng thủ.

Báo thể thao Việt Nam