(Áo – Hungary, bảng F Euro 2016) ĐT Áo được kỳ vọng là “ngựa ô” của giải bong da lớn nhất Châu Âu này và họ có cơ hội giành 3 điểm đầu tiên trước một Hungary yếu hơn.

Áo bất ngờ để thua 0-2 trước Hungary ở trận đầu ra quân

Chỉ mất có 30 giây thôi nhưng trận đấu đã lập tức gay cấn khi David Alaba có cơ hội đầu tiên cho ĐT Áo với một cú sút trúng cột dọc. Alaba 10 phút sau còn có một cú sút khác đi đúng vào vị trí của thủ môn Kiraly, người trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất dự Euro.

Thế trận bớt phần gay cấn trong khoảng 15 phút tiếp theo và Hungary trong thời gian này dần ép ngược Áo mặc dù không sắc sảo trong tấn công. 10 phút cuối hiệp 1, trận đấu lại nóng lên và liên tiếp các phút 41 và 43 hai bên đều bỏ lỡ các cơ hội ghi bàn khi Harnik dứt điểm trượt trước cầu môn mở rộng, và Dzsudzsák của Hungary bỏ lỡ pha đối mặt thủ môn.

Bước sang hiệp 2, Áo tiếp tục tỏ ra thiếu sắc bén trong tấn công và hàng thủ của họ đã có một thoáng mất tập trung dẫn tới bàn thua. Phút 62, Kleinheisler và Szalai có một pha bật tường xuất sắc trước khi Szalai băng xuống chiến thắng thủ môn Almer trong pha đối mặt để Hungary vượt lên.

Tình thế tồi tệ hơn cho Áo chỉ 4 phút sau khi Dragovic nhận thẻ vàng thứ hai rời sân. Chỉ có 10 người khiến Áo vừa khó triển khai tấn công vừa mỏng ở hàng thủ. Phút 87, Hungary phản công nhanh và một đường chọc khe dài đặt dự bị vào thay người Stieber ở thế đối mặt thủ môn. Stieber đã không bỏ lỡ, ấn định ket qua bong da 2-0 cho Hungary và mang tới bất ngờ đầu tiên của bảng F.

Tỷ số trận đấu: ĐT Áo 0 – 2 ĐT Hungary (tỷ số hiệp 1: 0-0)

Ghi bàn: Szalai 62′, Stieber 87′

Thẻ đỏ: Dragovic 66′

Đội hình xuất phát:

ĐT Áo: Almer, Fuchs, Hinteregger, Dragovic, Klein, Alaba, Baumgartlinger, Arnautovic, Junuzovic, Harnik, Janko.

ĐT Hungary: Kiraly, Fiola, Guzmics, Lang, Kadar, Gera, Nemeth, Nagy, Kleinheisler, Dzsudzsak, Szalai.