Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến đội tuyển Anh nhưng Anh vô địch World Cup mấy lần thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về đội tuyển Anh cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về đội tuyển Anh

Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh là đội bóng đại diện cho nước Anh trong các cuộc thi quốc tế kể từ năm 1872. Đội bóng thuộc về Hiệp hội bóng đá Anh dưới sự bảo trợ của UEFA trong phạm vi quyền hạn của FIFA.

Anh là đội tuyển quốc gia lâu đời nhất, gần như lâu đời nhất trong bóng đá (cùng với Scotland). Đội gia nhập FIFA năm 1906. Năm 1928, Anh rời FIFA do quan hệ căng thẳng giữa hai đội. Năm 1946, Anh trở lại FIFA.

Trận đấu đầu tiên do đội Anh thi đấu vào năm 1872 khi đội này mới thành lập với Scotland. Đội bóng ra đời sớm nên được nhiều người đánh giá cao nhưng thành tích khá khiêm tốn so với nhiều đội bóng khác trên thế giới.

Đội tuyển quốc gia đã tham dự World Cup từ năm 1950 và chỉ một lần lên ngôi vào năm 1966, ngoài ra còn hai lần về đích ở vị trí thứ tư. Ở cấp độ châu lục, thành tích tốt nhất của Anh là thứ hai vào năm 2020.

Là một trong bốn đội tuyển bóng đá quốc gia của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Anh đã không tham gia Thế vận hội Olympic trong một thời gian dài. Mãi cho đến Thế vận hội Mùa hè 2012 diễn ra tại Luân Đôn, lần đầu tiên một đội đại diện cho Vương quốc Anh.

Có thể nhận thấy lịch sử bóng đá Anh không có sự phát triển suôn sẻ như các quốc gia khác nhưng cho đến nay đội tuyển bóng đá quốc gia Anh đã thực sự chứng minh được sức mạnh của đội bóng, một trong những nhà vô địch hàng đầu của châu Âu.

Tìm hiểu ĐTQG Anh vô địch World Cup mấy lần?

Đội tuyển Anh vô địch World Cup mấy lần?

Đội tuyển quốc gia Anh đã tham dự 15 mùa giải  World Cup  và ghi tên mình vào lịch sử của 1 trong 8 quốc gia đã từng vô địch World Cup (năm 1966).

Sau 69 trận trên sân đấu lớn nhất hành tinh với 29 chiến thắng, 21 trận hòa và 19 thất bại. Anh mang về cho nước nhà 1 chức vô địch, 2 hạng tư (năm 1990 và 2018), 6 lần vào tứ kết.

Trận đấu đáng nhớ nhất của đội tuyển Anh có lẽ là năm 1966. Khi chúng tôi đối đầu với Tây Đức trong trận chung kết trên sân nhà. Khi tỷ số trực tuyến vẫn là 2-2, hiệp phụ phải được sử dụng để quyết định cục diện trận đấu.

Như vậy Tam Sư hai lần vượt lên dẫn trước trong trận chung kết, tuyển Đức hai lần ghi bàn gỡ hòa. 90 phút kết thúc với tỷ số 2-2 và hai đội phải bước vào hiệp phụ.

Đến phút 101, tình huống “bàn thắng ma” nảy sinh. Tiền đạo người Anh Geoff Hurst có bóng trong vòng cấm và thực hiện cú sút rất căng về phía khung thành Đức. Bóng chạm xà ngang, đập vào mặt cỏ và dội ra ngoài khung thành. Người Anh cho rằng bóng đã đi qua vạch vôi, trong khi người Đức khẳng định không có bàn thắng.

Trọng tài chính Gottfried Dienst lúng túng hỏi ý kiến ​​trọng tài biên Tofiq Bahramov. Cuối cùng, tổ trọng tài quyết định công nhận bàn thắng. Sau thất bại quan trọng này, Anh còn ghi thêm một bàn nữa để thắng 4-2 và vô địch World Cup.

Cho đến nay, mặc dù đã có nhiều phân tích nhưng người ta vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn liệu bóng có đi qua vạch vôi hay không. Trọng tài Tofiq Bahramov được dựng tượng ở quê nhà Azerbaijan, đội tuyển Anh có 1 chiếc cúp trong phòng truyền thống còn người Đức vẫn luôn ôm mối hận.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về Anh vô địch World Cup mấy lần. Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức bóng đá xoay quanh đội tuyển Anh mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Ý hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongdawap.com nhé.