AFF là gì? Lịch sử thành lập cùng chức năng nhiệu vụ của AFF ra sao là câu hỏi của fan hâm mộ bóng đá nước nhà. Cùng linksopcast.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết này.

AFF là gì?

AFF là viết tắt của cụm ASEAN Football Federation hay còn gọi là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (ASEAN) đây là đơn vị quản lý bóng đá ở khu vực Đông Nam Á, thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Thường niên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á có tổ chức lễ trao giải AFF Awards để vinh danh các cá nhân, tập thể, liên đoàn có thành tích ket qua bong da truc tuyen xuất sắc nhất khu vực.

AFF là gì? Tìm hiểu chức năng nhiệu vụ của AFF
AFF là gì? Tìm hiểu chức năng nhiệu vụ của AFF

Lịch sử thành lập AFF

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á được thành lập ngày 31/11/1984 tại Jakarta, Indonesia và hiện có trụ sở chính đặt tại Petaling Jaya, Selangor, Malaysia.

Thời điểm mới thành lập, tổ chức này có 6 thành viên ban đầu gồm: Malaysia, Brunei, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á có 12 nước thành viên gồm 6 thành viên ban đầu và các quốc gia như Myanmar, Campuchia, Lào, Việt Nam – là những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á (ASEAN), bên cạnh cùng với Đông Timor và Úc là hai thành viên mở rộng.

Một nhiệm kỳ của của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á là 4 năm.

Ngoài những thông tin hữu ích về AFF có thể bạn cũng quan tâm đến bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất hôm nay

Chức năng nhiệu vụ của AFF

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quản lý bóng đá chung khu vực Đông Nam Á là tổ chức quyết định phê duyệt các giải đấu trong khu vực như: Giải vô địch bóng đá nam Đông Nam Á, đại hội thể thao Đông Nam Á, Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á, …

Những vấn đề về bóng đá của khu vực sẽ được liên đoàn bóng đá này bàn bạc và cùng đưa ra quyết định để phát triển bóng đá trong khu vực ASEAN cũng như các vấn đề bóng đá của Quốc gia thuộc khu vực.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cho bạn biết về AFF là gì và chức năng của AFF rồi phải không nào. Đón đọc thêm Copa America là giải đấu gì? Bao nhiêu năm một lần?